Hướng dẫn làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Bánh flan thơm ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là mùa hè nóng bức. Vừa được ăn ngon, mát lạnh mà đầy đủ các dưỡng chất cần thiết nữa chứ. Bạn sẽ nghĩ rằng làm ra món bánh sẽ phức tạp và cầu kỳ. Không hề nhé, Với cách mà daynauandanang.blogspot.com hướng dẫn thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cũng được. Rất đơn giản và tiện lợi, bạn có thể tự làm thưởng thức hoặc chiêu đãi bạn bè, người thân và gia đình.

Nguyên liệu cần có cho món bánh flan

+ Sữa đặc ông Thọ: 150g.
+ 650ml sữa tươi không có đường.
+ Năm cái trứng gà. 150g đường.
+ Một ít muối ăn.
+ Nước: 25ml.
+ Khuôn bánh. Xoong cơm điện.

Quy trình làm món bánh flan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Làm lớp caramel và sơ chế nguyên liệu
Cho đường cùng với nước vào một chiếc xoong bé sau đó để lên bếp nấu với lửa nhỏ, khi đang đun thì ta khấy cho đồng đều để đường cát không bị cháy. Tiếp tục đun và khấy như thế cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu sắc vàng nâu thì dừng.
Cho lớp caramel vô những khuôn bằng sứ chịu được nhiệt độ cao, láng khuôn để cho caramel chảy đều đáy khuôn.
Đâp quả trứng gà ra bát, rồi tách lòng đỏ với phần lòng trắng. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng để cho nhuyễn.
Trút sữa đặc và sữa tươi không có đường vô 1 cái nồi nhỏ, sử dụng đũa đảo đều, rồi bắt lên trên bếp nấu cùng lửa trung bình, đến khi sữa nóng lên thì tắt lửa, không nên để sữa sôi nhé
làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Bước 2: Hoàn thành món bánh flan bằng nồi cơm điện
Cho các thành phần hỗn hợp sữa nóng vào bát lòng đỏ đã được đánh tan, trút sữa chậm chậm đồng thời đảo cho thật đều để tất cả hỗn hợp quyện vào với nhau nhưng cố gắng đừng để lòng đỏ trứng không bị chín nha.
Trút các thành phần hỗn hợp đã được khuấy đó vô 1 chiếc rây rồi lọc cho mịn, lọc tất cả hỗn hợp đấy ra một chiếc tô.
Sau đó cho hỗn hợp đã được rây vào những chiếc khuôn làm bánh sứ đã được đựng caramel.
Cho 1 ít nước vừa đủ vô xoong cơm điện rồi cho các khuôn bánh flan vô. Để nước không rơi vào bánh các bạn dùng một chiếc khăn xô đậy lên trên miệng nồi và đậy vung bắt đầu nấu.
cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Mở nồi ở trong chế độ nấu ở trong thời gian độ 20 phút, thì xoong đảo sang trạng thái hâm.
Ta lấy chiếc tăm xem xem bánh đã chín hay chưa, nếu bánh đã chín sẽ không dính tăm, các bạn đưa bánh ra, nếu như bánh flan vẫn còn dính vào tăm thì chưa chín chúng mình nấu thêm chút nữa cho chín nha.
Sau lúc bánh chín bạn để bánh flan hết nóng sau đó bỏ vào ngăn làm mát của tủ lạnh mấy giờ.
bánh flan

Bước 3: Thưởng thức bánh flan
Mang bánh flan ra khỏi tủ lạnh rồi cho bánh flan vào đĩa.
Có thể ăn kèm bánh flan với trà xanh dạng bột, đá đập nhuyễn hay là nước cốt dừa.
Bạn có thể ăn nóng, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn lạnh

Một số chú ý khi làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Khi đun đường cát nên cho chút nước vừa phải ngập đường để cho đường không quá loãng. Đường rất dễ cháy cần phải đun cùng lửa nhỏ và trộn đều tay
Đun hỗn hợp sữa vừa nóng không nên nấu sôi sữa sẽ mất chất.
Trút một lượng nước vừa dùng vô xoong cơm điện không ngập quá hai phần ba khuôn làm bánh.

Sau khi tham khảo xong cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện thì chúng ta không còn phải lo lắng không làm được bánh ngay tại nhà. Điều này giúp bạn có thể chủ động làm bánh và thưởng thức mà không cần phải ra ngoài. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Share this

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM