Bánh
flan là món bánh rất được ưu thích đặc biệt là giới trẻ. Không những hấp dẫn bởi
bị ngon, mà mà còn lôi cuốn với giá trị dinh dưỡng mà nó cung cấp cho chúng
ta. Với những ai thích món này mà muốn tự tay làm thì hôm nay Dạy nấu ăn Đà nẵng
sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng lò vi sóng tiện lợi ngay tại nhà. Với
những công thức đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm thì bạn sẽ làm được món
flan thơm ngon nức nhà.
Nguyên liệu cần có cho bánh flan
+
100ml sữa đặc.
+
1 khuôn bánh ½ muỗng cà phê đường.
+
Sữa tươi không đường: 300ml.
+
khuôn để làm bánh flan.
+
Lò vi sóng để nướng bánh.
+
1 khuôn bánh flan 1 muỗng canh nước.
+
Hai quả trứng gà.
Quy trình làm bánh flan bằng lò vi sóng
Bước 1: Chế biến caramel và các loại
nguyên liệu khác
Cho
½ muỗng nhỏ đường, một thìa canh nước vô mỗi khuôn bánh
Cho
các khuôn nước, đường cát vô trong lò vi sóng rồi mở lò vi sóng trong mức nhiệt
độ cao nhất trong vòng là năm phút.
Sau
5p lấy khuôn bánh ra bạn được những khuôn caramen vàng nâu rất đẹp.
Cho
trứng gà ra một cái bát sạch sẽ và khuấy đều tay để cho trứng tan thật đều. Đề
nghị đánh một cách nhẹ tay không khiến cho trứng bông nghen.
Bước 2: Làm bánh flan bằng lò vi
sóng
Đổ
sữa tươi và sữa đặc vào một cái tô khuấy thật đều tay, để hỗn hợp này hòa quyện
đều với nhau.
Cho
hỗn hợp này vào lò vi sóng, bật nhiệt độ cao nhất. Để sữa nóng trong khoảng chừng
5p thôi nhé.
Sau
thời gian 5ph, bạn lấy hỗn hợp này cho vào tô trứng và khấy đều để 2 hỗn hợp
này quyện với nhau.
Trút
các thành phần hỗn hợp sữa trứng vô những khuôn đã có caramen.
Tiến
hành đưa cho vào lò nướng và nướng. Lò vi sóng bật ở mức trung bình 9 phút là
bánh chín. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để cho bánh hết nóng hẳn.
Cho
bánh vào trong tủ lạnh một vài tiếng để bánh lạnh rồi đưa ra ăn.
Bước 3: Trang trí và ăn bánh flan
Bánh
flan cho lên đĩa nếu ưng, không thì các bạn để bánh ở trong khuôn cũng được.
Có
thể dùng kèm nước cốt dừa hay sữa tươi nếu bạn muốn.
Dùng
muỗng nhỏ để thưởng thức bánh.
Một số vấn đề cần lưu ý khi làm bánh flan bằng lò vi sóng
Lúc
dùng lò vi sóng ở nhiệt độ cao thì bạn cần phải cẩn thận, tốt nhất là nên đeo
bao tay.
Để
trứng không bị chín, đổ sữa đã nấu vô trứng và trộn thật nhanh, cho thật đều
tay.
Về
khuân, bạn nên chọn khuân sứ, đừng nên dùng khuân nhựa sợ bị chạy khi bỏ và lò
vi sóng.
Nếu
không muốn ăn lạnh ta có thể thưởng thức lập tức khi bánh hết nóng. Tuy nhiên,
sẽ ngon hơn nếu bạn ăn lạnh.
Hi vọng với bài viết cách làm bánh flan bằng lò vi sóng sẽ giúp cho bạn có thể tự tay làm món bánh flan ngon tuyệt
cú mèo.
Ngoài ra nếu bạn khoái ăn cơm cháy mỡ hành thì xem thêm bài viết: Làm bánh flan bằng nồi cơm điện