Hướng dẫn làm bánh flan bằng lò vi sóng ngay tại nhà

Bánh flan là món bánh rất được ưu thích đặc biệt là giới trẻ. Không những hấp dẫn bởi bị ngon, mà mà còn lôi cuốn với giá trị dinh dưỡng mà nó cung cấp cho chúng ta. Với những ai thích món này mà muốn tự tay làm thì hôm nay Dạy nấu ăn Đà nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng lò vi sóng tiện lợi ngay tại nhà. Với những công thức đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm thì bạn sẽ làm được món flan thơm ngon nức nhà.
cách làm bánh flan

Nguyên liệu cần có cho bánh flan

+ 100ml sữa đặc.
+ 1 khuôn bánh ½ muỗng cà phê đường.
+ Sữa tươi không đường: 300ml.
+ khuôn để làm bánh flan.
+ Lò vi sóng để nướng bánh.
+ 1 khuôn bánh flan 1 muỗng canh nước.
+ Hai quả trứng gà.

Quy trình làm bánh flan bằng lò vi sóng

Bước 1: Chế biến caramel và các loại nguyên liệu khác
Cho ½ muỗng nhỏ đường, một thìa canh nước vô mỗi khuôn bánh
Cho các khuôn nước, đường cát vô trong lò vi sóng rồi mở lò vi sóng trong mức nhiệt độ cao nhất trong vòng là năm phút.
Sau 5p lấy khuôn bánh ra bạn được những khuôn caramen vàng nâu rất đẹp.
Cho trứng gà ra một cái bát sạch sẽ và khuấy đều tay để cho trứng tan thật đều. Đề nghị đánh một cách nhẹ tay không khiến cho trứng bông nghen.
làm bánh flan bằng lò vi sóng

Bước 2: Làm bánh flan bằng lò vi sóng
Đổ sữa tươi và sữa đặc vào một cái tô khuấy thật đều tay, để hỗn hợp này hòa quyện đều với nhau.
Cho hỗn hợp này vào lò vi sóng, bật nhiệt độ cao nhất. Để sữa nóng trong khoảng chừng 5p thôi nhé.
Sau thời gian 5ph, bạn lấy hỗn hợp này cho vào tô trứng và khấy đều để 2 hỗn hợp này quyện với nhau.
Trút các thành phần hỗn hợp sữa trứng vô những khuôn đã có caramen.
Tiến hành đưa cho vào lò nướng và nướng. Lò vi sóng bật ở mức trung bình 9 phút là bánh chín. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để cho bánh hết nóng hẳn.
Cho bánh vào trong tủ lạnh một vài tiếng để bánh lạnh rồi đưa ra ăn.
hướng dẫn làm bánh flan bằng lò vi sóng

Bước 3: Trang trí và ăn bánh flan
Bánh flan cho lên đĩa nếu ưng, không thì các bạn để bánh ở trong khuôn cũng được.
Có thể dùng kèm nước cốt dừa hay sữa tươi nếu bạn muốn.
Dùng muỗng nhỏ để thưởng thức bánh.

Một số vấn đề cần lưu ý khi làm bánh flan bằng lò vi sóng

Lúc dùng lò vi sóng ở nhiệt độ cao thì bạn cần phải cẩn thận, tốt nhất là nên đeo bao tay.
Để trứng không bị chín, đổ sữa đã nấu vô trứng và trộn thật nhanh, cho thật đều tay.
Về khuân, bạn nên chọn khuân sứ, đừng nên dùng khuân nhựa sợ bị chạy khi bỏ và lò vi sóng.
Nếu không muốn ăn lạnh ta có thể thưởng thức lập tức khi bánh hết nóng. Tuy nhiên, sẽ ngon hơn nếu bạn ăn lạnh.
Hi vọng với bài viết cách làm bánh flan bằng lò vi sóng sẽ giúp cho bạn có thể tự tay làm món bánh flan ngon tuyệt cú mèo.
Ngoài ra nếu bạn khoái ăn cơm cháy mỡ hành thì xem thêm bài viết: Làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Share this

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM