Cách làm Gà tiềm thuốc bắc tốt cho bà bầu

Gà tiềm thuốc bắc là một trong những món ăn bổ dưỡng rất thích hợp mới ốm dậy, người thiếu dinh dưỡng đặc biệt là cho bà mẹ mang thai. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món này.
Bài viết dưới đây, daynauandanang.blogspot.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm gà tiềm thuốc Bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu và cả mẹ sau sinh.
gà ác tiềm thuốc bắc

Nguyên liệu

– Chuẩn bị 1 con gà ác nặng 800g. Gà ác là loại gà có bộ lông trắng nhưng toàn bộ cơ thể đều đen, chân có 5 ngón. Từ xưa gà ác đã được coi như là một món ăn để tẩm bổ cơ thể.
– Các loại thuốc bắc cần dùng: 5g nhân sâm, 10g táo đỏ, 5g ý dĩ, 5g kỳ tử, 15g bạch quả, 10g hoài sơn, 10g sinh địa, 1 quả dừa xiêm, 15g cốm nếp xanh.
– Chuẩn bị thêm một chút mật ong chúa, muối tiêu và gia vị cần thiết.

Cách 1:Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc bằng hấp thủy

– Đầu tiên bạn làm sạch gà và tẩy tanh bằng cách rửa qua với rượu gừng, sau đó tẩm ướp thịt với gia vị, cho thêm một ít mật ong chúa.
– Các gia vị thuốc Bắc ngâm với nước cho nở rồi rửa sạch, để ráo.
– Cho gà ác vào thố tiềm, rải thuốc Bắc và cốm xanh xung quanh. Cuối cùng cho nhân sâm, bạch quả vào.
– Đổ nước dừa tươi vào ngập mặt gà rồi sau đó cho gà vào hấp cách thủy.
– Đun lửa liu riu để cho gà mềm và thấm vị thuốc. Đến khi gà chín mềm thì có thể bắc ra dùng nóng.
Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc này có thêm hương cốm xanh sẽ tạo nên hương thơm thoảng thoảng cho món ăn thêm ngon.

Cách 2: Hầm gà bằng nồi cơm điện siêu tốc

Dùng nồi cơm điện làm được món này rất nhanh chóng và tiện lợi đấy.
Cùng làm nhé:
- Gà sau khi đã làm sạch. mình cho gia vị và hạt nêm cùng một ít bột nghệ vào 2 chú gà để ướp nhé.

- Xếp các vị thuốc bắc vào nồi cơm điện, cùng với lá ngải cứu nữa.
...và đổ xâm xấp nước so với bề mặt 2 chú gà. Cuối cùng là đậy nắp vung lại và cắm điện, bật chế độ như nấu cơm bình thường thui. Thế là xong rùi đấy các bạn ạ.
Sau khi khoảng 45p, gà chín tới và bạn chỉ cần mang ra và thưởng thức.
Ngoài ra món riêu cá chép cũng khá bổ cho mẹ bầu đấy, bạn có thể tham khảo cách làm tại đây: Cách nấu món riêu cá chép

Lợi ích của gà tiềm thuốc Bắc đối với mẹ bầu

Gà ác tiềm thuốc Bắc là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu. Thịt gà ác giàu vi khoáng, protein và ít chất béo. Món gà ác tiềm thuốc Bắc không chỉ bồi bổ sức khỏe, làm đẹp cho mẹ bầu mà còn chữa được các bệnh thường gặp trong thai kỳ và giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng đấy.
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý cho các mẹ đang mang thai mà cao huyết áp thì không nên dùng món này. Vì món này lượng đạm rất cao, bên cạnh có nhiều cholesterol. Chính vì vậy, khi dùng gà ác tiềm thuốc Bắc mẹ bầu có nguy cơ tăng huyết áp cao hơn nữa.
Ngoài ra mẹ bầu bị viêm nhiễm cấp tính cũng nên tránh xa món ăn này.
Nhưng dù vậy, để chắc chắn an toàn, mẹ cũng nên hỏi bác sĩ về bất cứ thành phần thuốc Bắc nào mẹ dùng để chế biến nhé. Đôi khi đó dù là món ăn an toàn với rất nhiều người nhưng lại gây ra dị ứng nguy hiểm ở mẹ đấy.
Bạn có thể nấu được nhiều món ngon khác nếu như bạn tham gia khóa học nấu ăn: tại đây
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé

Share this

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM