Nếu bạn nghiền món cơm
cháy mỡ hành thì chắc bạn cũng muốn tự làm để thưởng thức. Và bạn nghĩ rằng để
làm được món này thì cần thực hiện trên bếp củi ngày xưa. Nhưng bạn sẽ ngạc
nhiên với cách làm cơm cháy mỡ hành bằng nồi cơm điện.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn
bạn thực hiện điều này trên nồi cơm điện Philips. Với tính năng nấu được cơm
cháy vượt trội, nồi cơm điện Philips sẽ giúp bạn có được món cơm cháy thơm ngon
mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ.
Nguyên liệu làm cơm cháy mỡ hành bằng nồi cơm điện
(Cho 6 người)
– 1 chén gạo
– 200g hành lá
– 100g tôm khô
– Muối, đường, dầu ăn
Cách làm cơm cháy mỡ hành bằng nồi cơm điện
Bước 1
Gạo vo sạch, vớt ra để
ráo rồi trộn đều với ít muối. Sau đó cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp
mặt gạo.
Đậy nắp nồi lại, chỉnh
chế độ nấu cơm cháy (Clay pot rice). Chỉ khoảng 1 giờ 30 phút sau là cơm đã
chín và cháy vàng giòn.
Bước 2
Hành lá rửa sạch, để
ráo, xắt khúc nhỏ, để bên. Tôm khô ngâm mềm trong nước, vớt ra rửa sạch, để ráo
Bắc chảo dầu lên bếp đun
nóng, cho tôm khô vào xào sơ qua nêm chút muối và 1 thìa súp đường. Sau đó cho
hành lá xắt khúc vào đảo đều, để khoảng 10 phút cho hành chín thì tắt bếp.
Dọn cơm cháy ra đĩa, phết
mỡ hành lên trên, dùng nóng. Ăn kèm thêm với chà bông và rắc thêm ớt bột rất
ngon.
Mách nhỏ: Nếu sử dụng gạo
nếp, sau khi vo sạch bạn hãy ngâm nếp ít nhất khoảng 3 tiếng rồi cho vào nồi nấu
như bình thường. Với tính năng nấu được cơm cháy vượt trội, nồi cơm điện
Philips sẽ giúp bạn có được món cơm cháy thơm ngon mà không cần sử dụng nhiều dầu
mỡ.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và giúp bạn có được một món ăn khoái khẩu!